Công nghệ số

Lộ cấu hình chi tiết Galaxy S23 Ultra, có chức năng gọi điện vệ tinh

Được viết bởi admin

Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra vừa bị rò rỉ trên Internet. Đáng chú ý, loạt smartphone cao cấp thế hệ mới của Samsung sẽ được tích hợp tính năng gọi điện, nhắn tin qua vệ tinh.

Galaxy S23, loạt điện thoại cao cấp thế hệ mới của Samsung, nhiều khả năng phải đến đầu năm tới mới được trình làng thị trường, nhưng đến nay những thông tin liên quan đến sản phẩm đã bắt đầu bị rò rỉ trên Internet.

Theo thông tin bị rò rỉ từ trang web của Cơ quan quản lý Thiết bị viễn thông và Công nghệ thông tin Trung Quốc (TENAA), một chiếc điện thoại có tên mã SM-S9180 đã đăng ký với cơ quan này, mà gần như chắc chắn đây chính là chiếc Galaxy S23 Ultra (Galaxy S22 Ultra trình làng hồi tháng 2/2022 mang tên mã SM-S9080 tại thị trường Trung Quốc).

Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra bị rò rỉ trên trang web của TENAA. (Nhấn vào ảnh để xem cỡ lớn. Ảnh: TENAA).
Thông tin cấu hình chi tiết của Galaxy S23 Ultra bị rò rỉ trên trang web của TENAA. (Nhấn vào ảnh để xem kích thướng lớn. Ảnh: TENAA).

Thông tin được đăng tải trên trang web của TENAA đã tiết lộ cấu hình chi tiết của sản phẩm. Qua đó, Galaxy S23 Ultra sẽ sở hữu màn hình 6,8-inch với độ phân giải 3088×1440, hỗ trợ thỏi pin có dung lượng 4.855mAh (thay vì 5.000mAh như trên Galaxy S22 Ultra).

TENAA không đề cập rõ loại chip xử lý được hỗ trợ, nhưng cho biết sản phẩm sẽ chọn dùng chip xử lý 8 nhân, với các xung nhịp lần lượt 3.36GHz, 2.8GHz và 2.0GHz. Những thông số này trùng hợp với các xung nhịp của chip Snapdragon 8 Gen 2 mới trình làng của Qualcomm, do vậy gần như chắc chắn Galaxy S23 Ultra sẽ được hỗ trợ thế hệ chip này.

Đi kèm với đó là các tùy chọn bộ nhớ RAM 8GB hoặc 12GB, cùng với bộ nhớ lưu trữ 256GB, 512GB hoặc 1TB. Các thông tin bị rò rỉ trước đó cho biết Galaxy S23 Ultra sẽ có tùy chọn bộ nhớ 8/128GB, nhưng nhiều khả năng tùy chọn này sẽ không được bán tại thị trường Trung Quốc.

Trang web TENAA không đề cập đến thông tin về camera trên sản phẩm, nhưng giới thạo tin cho biết Galaxy S23 Ultra sẽ có camera chính lên đến 200 megapixel, đi kèm với 2 camera tele 12 megapixel (một hỗ trợ zoom quang học 3x và một zoom 10x), cùng với một camera góc rộng 50 megapixel. Sản phẩm sẽ hỗ trợ quay video chuẩn 8K tốc độ 30 khung hình/giây.

Các thông tin sản phẩm sắp trình làng bị rò rỉ trên TENAA thường rất chính xác, do vậy, nhiều khả năng đây sẽ là cấu hình cuối cùng của Galaxy S23 Ultra.

Loạt Galaxy S23 sẽ hỗ trợ liên lạc qua vệ tinh

Tờ báo ETNews của Hàn Quốc dẫn lời nguồn tin thân cận từ Samsung cho biết, trong số chức năng mới và vượt trội hơn trên Galaxy S23 đó là cho bạn dùng cũng có thể liên lạc, nhắn tin hoặc gửi những hình ảnh chất lượng thấp thông qua kết nối vệ tinh, trong trường hợp đi vào những khu vực không có sóng di động.

Trước đó, Huawei và Apple cũng đã hỗ trợ chức năng liên lạc qua vệ tinh cho loạt điện thoại Mate 50 và iPhone 14. Vượt trội hơn, Samsung sẽ hỗ trợ chức năng liên lạc qua vệ tinh cho tất cả các biến thể của Galaxy S23, thay vì chỉ dành cho phiên bản cao cấp nhất như Apple (chỉ có phiên bản iPhone 14 Pro và Pro Max mới có chức năng liên lạc qua vệ tinh).

Nếu Galaxy S23 cho bạn dùng gửi những hình ảnh chất lượng thấp thông qua vệ tinh thì sẽ đáng chú ý hơn so với các đối thủ, khi mà Huawei và Apple chỉ cho bạn dùng gửi các tin nhắn văn bản đơn thuần qua kết nối vệ tinh.

Những tính năng liên lạc qua vệ tinh sẽ rất hữu ích cho người sử dụng trong trường hợp họ đi lạc ở những khu vực hẻo lánh, không có sóng di động, cũng có thể nhanh hơn liên lạc với lực lượng cứu hộ để nhờ giúp đỡ.

Giám đốc Samsung tiết lộ thời điểm trình làng loạt Galaxy S23

Tờ báo Korea JoongAng Daily dẫn lời một giám đốc giấu tên từ Samsung cho biết hãng sẽ tổ chức sự kiện đặc biệt vào tháng 2/2023 để trình làng loạt Galaxy S23. Đây cũng là thời điểm Samsung đã trình làng loạt Galaxy S22.

“Loạt Galaxy S23 sẽ được trình làng tại sự kiện đặc biệt Unpacked diễn ra tại Mỹ vào tháng 2 năm tới”, vị giám đốc của Samsung cho biết.

Hiện chưa rõ thời điểm cụ thể, nhưng Korea JoongAng Daily tiết lộ sự kiện đặc biệt của Samsung sẽ được tổ chức tại thành phố San Francisco (Mỹ) ngay trong tuần số một của tháng 2.

Theo A.A/TENAA


Thông tin về các Tác giả

admin