Công nghệ số

Đến năm 2025, cảm biến vân tay của Samsung cũng có thể bảo mật hơn gấp 2,5 tỷ lần

Đến năm 2025, cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn gấp 2,5 tỷ lần   - Ảnh 1.
Được viết bởi admin

Samsung đang nghiên cứu công nghệ mới để giúp cho cảm biến vân tay trở nên bảo mật hơn.

Theo báo cáo của SamMobile, Samsung đang nghiên cứu công nghệ mới để giúp cho cảm biến vân tay trở nên bảo mật hơn. Một cải tiến mà Samsung được cho là đang thử nghiệm và sẽ áp dụng vào năm 2025, đó là việc thay đổi cảm biến kích thước nhỏ để đọc một dấu vân tay bằng cảm biến kích thước lớn cũng có thể quét nhiều ngón tay một lúc.

Ông Dieter May, giám đốc điều hành của ISORG – một công ty chuyên sản xuất cảm biến vân tay cho điện thoại, mới đây đã tiết lộ trong buổi phỏng vấn rằng Samsung cũng có thể sớm áp dụng công nghệ cải tiến trên vào màn hình OLED của mình.

Đến năm 2025, cảm biến vân tay của Samsung có thể bảo mật hơn gấp 2,5 tỷ lần - Ảnh 1.

Samsung cũng tiết lộ công nghệ mới sẽ được gọi là cảm biến All-in-One, sẽ được hỗ trợ cho các tấm nền OLED 2.0 thế hệ tiếp theo. Chọn dùng đồng thời ba dấu vân tay để xác định danh tính của người chọn dùng điện thoại, cũng có thể làm tăng độ bảo mật lên gấp 2,5×10^9 (hoặc 2.500.000.000) lần so với chọn dùng một dấu vân tay. Ý tưởng là sẽ chọn dùng toàn bộ màn hình để quét ba ngón tay một lúc.

Ông Dieter May cho biết thêm rằng Samsung được kỳ vọng sẽ là nhà sản xuất điện thoại số một cung cấp chức năng cảm biến vân tay bảo mật và an toàn tuyệt đối thế giới. Trong lúc đó, ông không mong đợi Apple sẽ tham gia vào, vì các mẫu iPhone mới đều đang chọn dùng cảm biến khuôn mặt Face ID.

Với công nghệ này, cũng có thể kỳ vọng cảm biến vân tay sẽ không bị khai tử trên những chiếc điện thoại một ngày nào đó. Khi mà đối với Apple thì có vẻ như cảm biến vân tay là không đủ bảo mật như cảm biến khuôn mặt Face ID, nên Apple đã loại bỏ cảm biến vân tay trên những mẫu iPhone mới nhất của mình.

Trước đó, Apple đã từng bỏ ra 356 triệu USD để thâu tóm công ty sinh trắc học AuthenTec vào năm 2012. Một năm tới đó, iPhone 5S trở thành chiếc iPhone số một có Touch ID. Nhưng sau khi trình làng iPhone X với thiết kế tai thỏ và loại bỏ nút Home truyền thống, cảm biến vân tay Touch ID cũng bị thay đổi bởi cảm biến khuôn mặt Face ID.

Tham khảo: phonearena

Thông tin về các Tác giả

admin