Công nghệ số

iOS 18 sẽ hỗ trợ AI giống ChatGPT

iOS 18 sẽ tích hợp AI giống ChatGPT - 1
Được viết bởi admin

Nguồn tin từ nhà phân tích Jeff Pu cho biết Apple đang trong quá trình phát triển một hệ thống AI tạo sinh (Generative AI). Dự kiến, công nghệ này sẽ được tích hợp lên iPhone và iPad từ cuối năm 2024.

“Apple sẽ liên kết việc xử lý dữ liệu trên hệ thống đám mây và cả thiết bị của người sử dụng. Công ty đã xem xét cách chọn dùng và xử lý dữ liệu cá nhân để tương thích với cam kết về quyền riêng tư của khách hàng”, Pu nói thêm.

iOS 18 sẽ tích hợp AI giống ChatGPT - 1
AI tạo sinh đã dần trở nên nhiều từ cuối năm 2022 khi OpenAI phát hành ChatGPT (Ảnh: MacRumors).

Theo kế hoạch, hệ thống AI này sẽ được hỗ trợ trên phiên bản hệ điều hành iOS 18 và iPadOS 18. Hiện nay, vẫn chưa rõ công nghệ này sẽ được phần mền như thế nào trên các thiết bị của hãng.

Tháng trước, trang Information đưa tin Apple sẽ liên kết các mô hình ngôn ngữ lớn vào trợ lý ảo Siri. Động thái này nhằm hỗ trợ người sử dụng tự động hóa các tác vụ phức tạp. Báo cáo cũng cho biết chức năng này sẽ được phát hành trong bản cập nhật phần mềm iPhone vào năm 2024.

AI tạo sinh đã dần trở nên nhiều từ cuối năm 2022 khi OpenAI phát hành ChatGPT. Những chatbot này được đào tạo trên các mô hình ngôn ngữ lớn, cho phép chúng cũng có thể phản hồi giống như con người.

Mới đây sau, các ông lớn khác như Google và Microsoft cũng tham gia cuộc đua này khi trình làng những chatbot của riêng mình. Vào tháng 7, Mark Gurman của Bloomberg cho biết Apple cũng đang thử nghiệm nội bộ một chatbot giống ChatGPT có biệt danh là “Apple GPT”.

“Chúng tôi đã thực hiện nghiên cứu về AI trong nhiều năm. Chúng tôi sẽ tiếp cận nó một cách thận trọng và suy nghĩ sâu sắc về nó. Chúng tôi toàn bộ nhận thức được những tác động không tốt mà nó cũng có thể gây ra”, Tim Cook, CEO của Apple, chia sẻ trong buổi phỏng vấn với Forbes.

 


Thông tin về các Tác giả

admin