Công nghệ số

iPhone 15 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm

iPhone 15 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm - 1
Được viết bởi admin

Nguồn tin từ Economic Daily News cho biết iPhone 15 đã bước vào giai đoạn “sản xuất thử nghiệm” sớm tại nhà máy lắp ráp thiết bị của Foxconn.

Các báo cáo cho biết Foxconn đã nhận được yêu cầu bắt đầu quy trình giới thiệu sản phẩm mới (New Product Introduction – NPI) đối với thế hệ iPhone 15.

Trong các bước này, Apple và các nhà cung cấp sẽ phác thảo quy trình sản xuất để biến những thiết kế mới nhất của hãng trở thành sản phẩm thực tế, từ đó tiến hành sản xuất liên tiếp.

iPhone 15 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm - 1
Bản dựng iPhone 15 Ultra (Ảnh: Tom’s Guide).

NPI theo sau bởi một loạt các quy trình xác minh, được thực hiện theo một lịch trình chặt chẽ nhằm đáp ứng thời gian mong muốn của Apple. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ sản xuất liên tiếp.

Theo MacRumors, quy trình sản xuất hàng loại đối với nhãn hàng iPhone 15 sẽ tương đối khác biệt so với các năm trước do hoạt động lắp ráp diễn ra ở cả Trung Quốc và Ấn Độ.

“Các bước NPI của iPhone mới năm nay có một chút khác biệt so với các năm trước, chủ yếu là do khoảng chừng cách giữa thời gian sản xuất liên tiếp iPhone ở Trung Quốc và Ấn Độ sẽ thu hẹp lại. Những năm trước, thời gian sản xuất đồng loạt của hai nơi thường cách nhau khoảng chừng 6-9 tháng. Năm ngoái, khoảng chừng thời gian này đã được rút ngắn xuống 2 tháng và năm nay sẽ còn vài tuần”, báo cáo cho biết.

Dự kiến, nhãn hàng iPhone 15 vẫn sẽ có 4 phiên bản, gồm tất cả iPhone 15, iPhone 15 Plus, iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra. Các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được lắp đặt bộ xử lý A17 Bionic, được sản xuất trên tiến trình 3nm của TSMC. Dung lượng RAM trên nhãn hàng Pro sẽ được nâng cấp lên 8 GB, thay vì 6 GB như bây giờ.

Trong lúc đó, cặp đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus sẽ chọn dùng chip A16 Bionic và dung lượng RAM 6 GB. Tất cả bốn sản phẩm này đều được lắp đặt cổng sạc USB-C cùng modem 5G Snapdragon X70 của Qualcomm.

iPhone 15 bắt đầu được sản xuất thử nghiệm - 2
Thế hệ iPhone 15 đã bắt đầu được sản xuất thử nghiệm (Ảnh: CNet).

Theo 9to5mac, bộ xử lý A17 Bionic trên nhãn hàng iPhone 15 sẽ chủ yếu tập trung vào việc hoàn thiện thời lượng chọn dùng pin, thay vì nâng cấp hiệu năng xử lý như trước.

Nhà phân tích Jeff Pu cho biết ống kính telephoto trên iPhone 15 Ultra sẽ hỗ trợ công nghệ kính tiềm vọng, hỗ trợ khả năng thu phóng quang học. Ngoài ra, cặp đôi iPhone 15 và iPhone 15 Plus cũng sẽ được nâng cấp camera với cảm biến 48 MP, giúp chụp hình với chất lượng cao hơn.

Nguồn tin từ LeaksApplePro cho biết giá bán iPhone 15 Ultra cũng có thể nằm trong khoảng chừng 1.199-1.299 USD. Để so sánh, mẫu smartphone cao cấp nhất của Apple hiện nay là chiếc iPhone 14 Pro Max, có giá bán khởi điểm từ 1.099 USD.

Ngược lại, Apple được cho là cũng có thể sẽ giảm giá đối với hai mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus, nhằm gia tăng khả năng cạnh tranh của nhãn hàng này so với các đối thủ trong cùng cùng phân khúc.

Thông tin về các Tác giả

admin