Công nghệ số

Galaxy S24 Ultra lộ thông số camera đáng thất vọng – TopReview Uy Tín

Được viết bởi admin

Những thông tin mới bị rò rỉ cho thấy Galaxy S24 Ultra vẫn sẽ sử dụng cảm biến camera cũ, nhưng lại bỏ đi một tính năng chụp ảnh quan trọng của phiên bản tiền nhiệm Galaxy S23 Ultra.

Càng đến gần thời điểm Samsung trình làng loạt Galaxy S24 mới, những thông tin liên quan đến sản phẩm lộ diện ngày càng nhiều.

Cách đây mới đây, thông tin về chip chọn dùng trên loạt Galaxy S24 đã bị rò rỉ, cho thấy Samsung sẽ hỗ trợ 2 loại chip không giống nhau cho các sản phẩm của mình, gồm tất cả chip Exynos 2400 cho cặp đôi Galaxy S24/S24+ và Snapdragon 8 Gen 3 cho Galaxy S24 Ultra.

Gần đây, đến lượt thông tin chi tiết về cụm camera trên phiên bản Galaxy S24 Ultra bị rò rỉ. Với những ai hy vọng Samsung sẽ nâng cấp thông số cụm camera trên Galaxy S24 Ultra hẳn sẽ phải không hài lòng, bởi lẽ Samsung không chỉ chọn dùng cảm biến máy ảnh cũ, mà còn bỏ đi những tính năng chụp ảnh quan trọng.

Samsung sẽ bỏ camera zoom quang học 10x trên phiên bản Galaxy S24 Ultra? (Ảnh minh họa: Pinterest).
Samsung sẽ bỏ camera zoom quang học 10x trên phiên bản Galaxy S24 Ultra? (Ảnh minh họa: Pinterest).

Theo thông tin vừa tiết lộ bởi Tech_Reve, tài khoản X (từ trước đó là Twitter) thường đăng tải nhiều thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp trình làng, Galaxy S24 vẫn sẽ được lắp đặt cụm 4 camera, trong đó camera chính vẫn chọn dùng cảm biến 200 megapixel tương tự phiên bản Galaxy S23 Ultra.

Tuy vậy, cảm biến máy ảnh trên Galaxy S24 Ultra sẽ được cải tiến đôi chút, với kích thước điểm ảnh lớn hơn giúp chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng tốt hơn.

Ngoài ra, Samsung vẫn sẽ hỗ trợ cho Galaxy S24 Ultra camera góc siêu rộng độ phân giải 12 megapixel và camera tele 10 megapixel hỗ trợ zoom quang học 3x.

Vượt trội hơn, camera zoom quang học 10x, những tính năng nổi bật từng được Samsung hỗ trợ trên các phiên bản Galaxy S22 Ultra và S23 Ultra, sẽ bị loại bỏ ở Galaxy S24 Ultra.

Cụ thể, Tech_Reve cho biết Samsung sẽ hỗ trợ cho Galaxy S24 Ultra camera 50 megapixel zoom quang học 5x để thay cho camera 10 megapixel zoom quang học 10x của S23 Ultra. Điều này đồng nghĩa với việc Samsung sẽ đánh đổi khả năng zoom quang học (hạ từ 10x xuống 5x) để nâng độ phân giải của camera (nâng cấp camera zoom từ 10 megapixel lên 50 megapixel).

Nếu thông tin do Tech_Reve công bố là chính xác, Galaxy S24 Ultra sẽ chỉ hỗ trợ zoom quang học tối đa 5x giống như trên iPhone 15 Pro Max. Đây là một điều đáng tiếc, bởi lẽ zoom quang học 10x là trong số những tính năng nổi bật và rất được người review cao trên các phiên bản Galaxy S Ultra từ trước đó.

Dĩ nhiên, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, Samsung sẽ ra mắt loạt Galaxy S24 vào tháng 1/2024, sớm hơn thời điểm quen thuộc trình làng loạt Galaxy S là vào tháng 2 hàng năm.

Theo SM

Mua Samsung S23 Ultra giá rẻ tại Thế Giới Di Động


Xem thêm phụ kiện điện thoại samsung giá rẻ

Thông tin về các Tác giả

admin