Công nghệ số Điện thoại & Phụ kiện

So sánh Oppo Find N3 vs Samsung Galaxy Z Fold5 – TopReview Uy Tín

Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 là hai smartphone màn hình gập cao cấp nhất đang được bán ra tại thị trường Việt Nam.

So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 1
Find N3 có hai phiên bản với phía sau làm từ kính mờ hoặc da. Trong lúc đó, phía sau của Galaxy Z Fold5 hoàn thiện hơn từ kính mờ nhưng hỗ trợ 5 tùy chọn không giống nhau về màu sắc.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 2
Màn hình chính của Find N3 có kích thước 7,82 inch, trong khi màn hình của Galaxy Z Fold5 có kích thước 7,6 inch. Chất lượng hiển thị trên cả hai màn hình đều rất tốt với chi tiết và độ sáng cao. Tuy vậy, nếp gập trên màn hình Galaxy Z Fold5 hiện khá rõ so với màn hình của Find N3.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 3
Màn hình ngoài của Find N3 có kích thước 6,3 inch cùng tỷ lệ tương đồng với màn hình trên những smartphone dạng thanh bình thường. Điều này giúp cho các ứng dụng được hiển thị và hoạt động được được tối ưu hơn. Trong lúc đó, màn hình của Galaxy Z Fold5 bị hẹp về bề ngang, khiến nhiều ứng dụng chưa được được được tối ưu và khó cách làm. Đơn cử, trải nghiệm gõ phím trên màn hình ngoài của Find N3 thoải mái hơn so với Galaxy Z Fold5.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 4
Find N3 có độ dày 5,8mm khi mở và 11,7mm khi gập. Galaxy Z Fold5 dày 6,1mm khi mở và 13,4mm khi gập. Trọng lượng trên Find N3 là 239 gram, nhẹ hơn đáng kể so với 253 gram trên Galaxy Z Fold5. Find N3 cũng cho cảm giác cầm nắm thoải mái hơn. Phần khung viền của Find N3 hoàn thiện dạng nhám, trong khi khung viền trên Z Fold5 được làm dạng bóng.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 5
Find N3 sử dụng bản lề uốn tầng thế hệ thứ ba, mỏng hơn so với bản lề Flex trên Galaxy Z Fold5. Cả hai máy đều cho khả năng gập sát hai phần màn hình và không tạo ra khe hở ở giữa. Bản lề trên Galaxy Z Fold5 cứng hơn và cũng cũng có thể gập mở ở hầu như mọi góc độ. Trong lúc đó, bản lề của Find N3 mềm và dễ cách làm gập mở hơn.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 6
Cụm ba camera trên Oppo Find N3 được làm nổi bật với thiết kế dạng tròn ở chính giữa phía sau. Hệ thống này bao gồm cả ống kính chính 48MP, ống kính góc siêu rộng 48MP và ống kính tiềm vọng 64MP. Oppo cũng hợp tác cùng với Hasselblad để hỗ trợ thêm các tự tuỳ chỉnh chụp hình trên máy.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 7
Trong lúc đó, cụm camera trên Galaxy Z Fold5 có thiết kế gọn gàng hơn. Hệ thống này bao gồm cả ống kính chính 50MP, ống kính góc siêu rộng 12MP và ống kính telephoto 10MP hỗ trợ zoom quang học 3x.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 8
Camera selfie bên ngoài của Find N3 có độ phân giải 32MP, trong khi camera selfie của Galaxy Z Fold5 có độ phân giải 10MP.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 9
Ở chế độ mặc định và tắt tất cả các thiết lập làm đẹp, camera selfie của cả hai máy đều cho chất lượng hình ảnh với chi tiết tốt. Màu da trên ảnh chụp từ Find N3 (bên trái) cho màu sắc tươi tắn, tự nhiên hơn, trong khi hình ảnh chụp từ Galaxy Z Fold5 (bên phải) bị ám vàng nhẹ.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 10
Cả hai máy đều được hỗ trợ bộ xử lý Snapdragon 8 Gen 2. Trải nghiệm thực tế cho thấy bộ đôi này cũng cũng có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng của người chọn dùng. Find N3 sẽ cho khả năng đa nhiệm tốt hơn khi hỗ trợ 16GB RAM, trong khi các phiên bản của Galaxy Z Fold5 chỉ có 12GB RAM.
So sánh Oppo Find N3 và Samsung Galaxy Z Fold5 - 11
Find N3 được hỗ trợ viên pin có dung lượng 4.805mAh, hỗ trợ công nghệ sạc nhanh SuperVOOC với công suất 67W cho phép sạc đầy pin trong 42 phút. Trong lúc đó, Galaxy Z Fold5 có viên pin dung lượng 4.400mAh, hỗ trợ sạc nhanh 25W. Bù lại, Galaxy Z Fold5 hỗ trợ kháng nước chuẩn IPX8, trong khi Find N3 hỗ trợ chuẩn IPX4.
Mua Oppo Find N3 tại TGDD
Mua Samsung Galaxy Z Fold5 tại TGDD

Thông tin về các Tác giả

admin