Công nghệ số

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa từ ngày mai

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa từ ngày mai - 1
Được viết bởi admin

Để không bị xóa tài khoản Gmail, cách đơn giản nhất là bạn hãy lập tức đăng nhập vào tài khoản của mình ngay từ hôm nay.

Bắt đầu từ ngày 1/12, Google sẽ xóa các tài khoản không chọn dùng trong ít nhất hai năm. Các dữ liệu khác gồm Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong Workspace và ảnh sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xóa.

Hàng triệu tài khoản Gmail sẽ bị xóa từ ngày mai - 1
Để không bị xóa tài khoản Gmail, cách dễ dàng nhất là bạn hãy lập tức đăng nhập vào tài khoản của mình ngay từ hôm nay (Ảnh: SlashGear).

“Nếu tài khoản Google không được chọn dùng hoặc đăng nhập trong khoảng chừng thời gian ít nhất 2 năm, tài khoản cá nhân đó và các nội dung trong tài khoản sẽ bị xóa”, Google thông báo.

Các tài khoản không hoạt động sẽ bị xóa theo từng giai đoạn, bắt đầu từ những địa chỉ được tạo nhưng không bao giờ chọn dùng.

Chính sách mới cho biết thêm rằng ngoài việc không thể nào vào được địa chỉ email, các dữ liệu khác gồm tất cả Gmail, Lịch, Drive, tài liệu trong bộ phần mền Workspace và ảnh sao lưu trên Google Photos cũng sẽ bị xóa.

Hiện nay, Google chưa có kế hoạch xóa kênh YouTube liên kết với tài khoản. Nguyên nhân là do một số kênh hoặc video cũng có thể mang tính lịch sử, dùng để tham khảo hoặc lưu trữ lâu dài.

Để không bị xóa tài khoản Gmail, cách dễ dàng nhất là bạn hãy lập tức đăng nhập vào tài khoản của mình ngay từ hôm nay. Như vậy, Google sẽ loại email của bạn ra khỏi list những tài khoản đã lâu không chọn dùng và không gỡ bỏ trong đợt này.

Mỗi tài khoản Gmail được Google cấp miễn phí 15GB dung lượng lưu trữ trực tuyến. Trong trường hợp không chọn dùng dịch vụ Gmail, bạn vẫn cũng có thể tận dụng 15GB dung lượng này để lưu trữ các dữ liệu quan trọng, đề phòng trường hợp ổ cứng máy tính bị hư hỏng làm mất dữ liệu lưu trữ trên đó.

Thông tin về các Tác giả

admin