Điện tử & Công nghệ

Loạt smartwatch dưới 6 triệu đồng ngon nghẻ nhất hiện nay

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 1
Được viết bởi admin

Trong phân khúc giá tầm trung, người dùng hiện có rất nhiều lựa chọn khác nhau về đồng hồ thông minh, từ Huawei, Samsung, Xiaomi và Coros.

Huawei Watch GT 3 SE

Đồng hồ thông minh HUAWEI WATCH GT 3 SE | Tập luyện khoa học | Theo dõi giấc ngủ | Pin lên đến 2 tuần | Hàng Chính Hãng

Vóc dáng của thiết bị này thừa hưởng từ dòng Watch GT 3 Pro cao cấp, nhưng được thiết kế hầm hố và thể thao hơn. Vượt trội hơn, đây cũng là mẫu smartwatch nhẹ nhất trong nhãn hàng Watch GT với trọng lượng chỉ 35,6 gram.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 1
Huawei Watch GT 3 SE là mẫu smartwatch nhẹ nhất trong nhãn hàng Watch GT (Ảnh: Lê Trọng).

Huawei Watch GT 3 SE được hỗ trợ màn hình AMOLED với kích thước 1,43 inch, độ phân giải 466 x 466 pixel, cho màu sắc hiển thị rực rỡ, độ sáng cao và cũng có thể dễ dàng chọn dùng ở điều kiện ngoài trời.

Thiết bị cũng được hỗ trợ đầy đủ các chức năng theo dõi sức khỏe như đo nhịp tim, giấc ngủ, SpO2, căng thẳng cho đến chu kỳ kinh nguyệt. và đó, Huawei Watch GT 3 SE còn hỗ trợ hơn 100 chế độ thể thao, lập kế hoạch chạy thông minh và có chức năng lên giáo án luyện tập.

Mẫu đồng hồ thông minh này đạt tiêu chuẩn chống nước 5ATM, cho phép đồng hồ hoạt động ở độ sâu 50m trong 10 phút. Đồng hồ chọn dùng chip định vị GNSS năm hệ thống vệ tinh (GPS, BeiDou, GLONASS, Galileo và QZSS), giúp cung cấp chính xác vị trí và có hạn chế tình trạng nhiễu cho tất cả các bài tập. Watch GT 3 SE cũng hỗ trợ chức năng điều hướng bản đồ ngoại tuyến, giúp người sử dụng dễ dàng tra cứu thông tin.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 2
Watch GT 3 SE tương thích với cả nền tảng Android và iOS (Ảnh: Lê Trọng).

Huawei Watch GT 3 SE cho bạn dùng kết nối với cả điện thoại Android và iPhone, hỗ trợ trả lời cuộc gọi, tìm kiếm thông tin, theo dõi hoạt động thể chất. Huawei cho biết thời lượng pin của sản phẩm này cũng có thể lên tới 14 ngày trong điều kiện chọn dùng bình thường. Thiết bị được bán ra tại thị trường Việt Nam với mức giá 4,5 triệu đồng.

Xiaomi Watch S1 Active

Đồng Hồ Thông Minh Xiaomi Watch S1 Active l Giữ vẻ phong cách cả khi bạn tập luyện - Hàng chính hãng

Thiết bị này sở hữu bề ngoài thể thao với phần cạnh viền kim loại dễ dàng, giữ nguyên độ bền nhẹ. Màn hình hiển thị có kích thước 1,43 inch, hỗ trợ chức năng Always-on cùng với hơn 200 tự điều chỉnh thiết kế mặt đồng hồ không giống nhau.

Xiaomi Watch S1 Active được hỗ trợ 117 chế độ tập thể dục và 19 chế độ chuyên nghiệp. Ngoài ra, thiết bị còn cũng có thể tự động chuyển sang chế độ thích hợp khi nhận ra sự thay đổi trong chuyển động của người sử dụng như khi đang đi bộ hoặc đang chạy.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 3
Xiaomi Watch S1 Active cũng có thể tự động nhận biết các chế độ luyện tập (Ảnh: GSMArena).

Mẫu đồng hồ thông minh này cũng hỗ trợ nhiều chức năng theo dõi sức khỏe, gồm tất cả độ bão hòa oxy trong máu SpO2, các thông số sức khỏe phụ nữ và theo dõi chất lượng giấc ngủ. Ngoài ra, thiết bị còn tương thích với các phần mền Strava và Apple Health.

và đó, đồng hồ này cũng được hỗ trợ GPS băng tần kép và khả năng chống nước 5ATM, cho bạn dùng cũng có thể dễ dàng chọn dùng và luyện tập trong nhiều điều kiện không giống nhau. Xiaomi cho biết khi sạc đầy, pin cũng có thể cung cấp năng lượng cho 12 ngày chọn dùng bình thường hoặc tối đa 24 ngày ở chế độ ít tốn kém pin. Watch S1 Active đang được chào bán với mức giá 4,5 triệu đồng.

Coros Pace 2

Đồng hồ chạy bộ thể thao GPS Coros Pace 2 - Hàng chính hãng

Coros Pace 2 sở hữu màn hình kích thước 1,2 inch, độ phân giải 240 x 240 pixel và có chức năng hiển thị 64 màu. Điểm có hạn chế là chất lượng hiển thị của màn hình này không thực sự tốt. Đồng thời, màn hình cũng không được hỗ trợ các cách làm cảm ứng.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 4
Thời lượng chọn dùng pin của Coros Pace 2 cũng có thể lên tới 20 ngày chọn dùng (Ảnh: Coros).

Bù lại, màn hình này sẽ không tiêu tốn nhiều năng lượng. Điều đó sẽ giúp Coros Pace 2 kéo dài thời gian chọn dùng pin. Qua đó, Coros cho biết thiết bị này cũng có thể hoạt động lên đến 20 ngày ở điều kiện chọn dùng bình thường.

Thiết bị có cảm biến quang học đo nhịp tim, nhưng không được hỗ trợ đo nồng độ oxy trong máu. Ngoài ra, sản phẩm này vẫn có đầy đủ hệ thống đo khí áp, nhiệt kế, la bàn và hỗ trợ 4 hệ thống vệ tinh.

Coros Pace 2 cũng tương thích với cả nền tảng Android và iOS. Người sử dụng cũng có thể tải phần mền từ nhà sản xuất để kiểm tra các thông số về sức khỏe cũng như điều khiển chức năng trên đồng hồ. Mẫu đồng hồ thông minh này hiện đang được chào bán với mức giá 5,5 triệu đồng tại thị trường Việt Nam.

Samsung Galaxy Watch 5 40mm

Đồng hồ Samsung Galaxy Watch 4 40mm Bluetooth -Hàng chính hãng

Trên Galaxy Watch5 Series, Samsung đã hỗ trợ cho nhãn hàng smartwatch này bộ cảm biến BioActive 3 trong 1, gồm tất cả cảm biến đo nhịp tim, đo oxy trong máu và đo huyết áp.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 5
Khả năng đo chỉ số sức khỏe của Galaxy Watch5 được cải tiến đáng kể so với thế hệ tiền nhiệm (Ảnh: Thế Anh).

Cảm biến BioActive trên Galaxy Watch5 Series sẽ truyền dòng điện vi mô để kiểm tra các yếu tố như mức tăng cơ xương, giảm mỡ trong cơ thể, mức độ nước trong cơ thể và trọng lượng. Mẫu smartwatch này cũng có thể phân tích thành phần cơ thể với 7 chỉ số sức khỏe, gồm tất cả cân nặng, cơ xương, khối lượng mỡ, mỡ cơ thể, chỉ số BMI, nước trong cơ thể và chỉ số BMR.

Samsung cho biết so với bản trước đó, các chỉ số sức khỏe và tập luyện trên Galaxy Watch5 Series đã được cải tiến với độ chính xác cao hơn nhờ bề mặt cảm biến tiếp xúc cổ tay nhiều hơn. Từ đó, người sử dụng sẽ biết được chính xác tình trạng sức khỏe của bản thân và cũng có thể dễ dàng kiểm soát.

Dưới 6 triệu đồng, chọn mua smartwatch nào? - 6
Galaxy Watch5 chỉ tương thích với nền tảng Android (Ảnh: Thế Anh).

Phiên bản Galaxy Watch5 tiêu chuẩn với kích thước 40mm có thiết kế gọn gàng, hợp lý cho nữ giới hoặc người sử dụng có cổ tay nhỏ. Phiên bản này có kích thước màn hình 1,2 inch, độ phân giải 396 x 396 pixel.

So với thế hệ tiền nhiệm, Galaxy Watch5 được hỗ trợ viên pin trâu hơn 15%. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ chuẩn kháng nước 5ATM, giúp người sử dụng cũng có thể yên tâm tập thể dục ở ngoài trời. Sản phẩm này có giá bán niêm yết là 6,5 triệu đồng, nhưng đang được một số đại lý giảm giảm còn 5,8 triệu đồng.


Thông tin về các Tác giả

admin