Công nghệ số

5 chức năng Galaxy S24 Ultra cần có để đánh bại iPhone 15 Pro Max

Được viết bởi admin

VTV.vn – Galaxy S24 Ultra sẽ tốt như thế nào so với iPhone 15 Pro Max? Dưới đây là những tính năng mà các chuyên gia công nghệ cho rằng Samsung cần bổ sung nếu muốn cạnh tranh.

Hàng năm, Apple và Samsung đều cố gắng cạnh tranh với nhau, mang đến những cải tiến mới cho các sản phẩm chủ lực của họ. Mặc dù cả hai đều có tính cạnh tranh cao nhưng những con số bán hàng cho thấy rõ rằng iPhone đang ở đẳng cấp riêng, đứng đầu list smartphone nhiều người mua nhất ngay sau khi trình làng.

Chiếc iPhone mới nhất và đáng mua nhất hiện nay là iPhone 15 Pro Max và nó sẽ cạnh tranh với Galaxy S24 Ultra vào năm 2024. Một số chuyên gia công nghệ đã gợi ý một số chức năng mà Galaxy S24 Ultra cần để đánh bại iPhone 15 ProMax.

1. Hệ thống camera được được tối ưu hóa hơn

Đến thời điểm này, Samsung đã làm rất tốt với hệ thống camera của Galaxy S23 Ultra. Có những cải tiến lớn về mọi mặt như chất lượng video tốt hơn, hiệu suất ánh sáng yếu tốt hơn, dải động được hoàn thiện và camera 200MP.

5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để đánh bại iPhone 15 Pro Max - Ảnh 1.

Tuy vậy, một số vấn đề về camera trên smartphone Samsung vẫn sinh sống. Số một, ảnh chụp từ ống kính chính, ống kính siêu rộng và ống kính tele trông hơi không giống nhau về màu sắc và độ tương phản, dẫn đến kết quả không nhất quán. Ngoài ra, việc chuyển từ độ phóng đại này sang độ phóng đại khác rất không thoải mái. iPhone không đem tới cảm giác đó.

2. Hiệu quả phần mềm giống iPhone

Android được cho là một hệ điều hành cần nhiều năng lượng hơn để chạy và khi bạn đặt một giao diện tự điều chỉnh lên trên (chẳng hạn như One UI của Samsung hoặc OxygenOS của OnePlus), điều mà đa số các nhà sản xuất làm để tạo sự khác biệt, hiệu quả sẽ giảm hơn nữa.

Trong lúc đó, hệ điều hành iOS độc quyền của Apple được được tối ưu hóa hơn nhiều, giám chắc mức tiêu thụ điện năng tối thiểu. Nếu Samsung muốn cạnh tranh với iPhone về lâu dài, hãng cũng cần tập trung vào việc hoàn thiện hiệu suất bên cạnh việc hỗ trợ nhiều RAM hơn.

3. Khung Titan chắc chắn hơn

Trong số chức năng mới lớn nhất của dòng iPhone 15 Pro là khung titan cấp 5 không chỉ cứng hơn mà còn nhẹ hơn khung thép không gỉ được chọn dùng trên các mẫu iPhone Pro từ trước đó. Trên thực tế, titan có tỷ lệ độ bền trên trọng lượng cao nhất so với bất kỳ kim loại nguyên chất nào; nó nhẹ hơn thép khoảng chừng 45% nhưng vẫn chắc chắn.

Trong lúc đó, thép không gỉ là kim loại cứng hơn nhưng nặng hơn nhôm mà Samsung chọn dùng trên các dòng Galaxy cao cấp của mình.

4. Chip tốt hơn nhiều

5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để đánh bại iPhone 15 Pro Max - Ảnh 2.

Samsung lấy nguồn chip một phần từ Qualcomm và một phần từ bộ phận bán dẫn của chính họ. Giải pháp trước là một giải pháp sẵn có (và do đó không chỉ dành riêng cho Galaxy) và giải pháp sau đã tỏ ra không có chức năng cạnh tranh ngay cả với chip Snapdragon của Qualcomm.

Tuy vậy, Apple lại thiết kế chip riêng và cũng có thể được tối ưu hóa nó chỉ dành riêng cho iPhone. Ngoài ra, Apple Silicon được sản xuất bởi TSMC, trong khi Qualcomm Snapdragon và Exynos từ trước đó được sản xuất bởi xưởng đúc riêng của Samsung.

Vì vậy, nếu Samsung muốn tránh mất người sử dụng vào tay Apple, họ cần phải tiếp tục chọn dùng chip do TSMC sản xuất như Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra hoặc nâng cấp xưởng đúc của mình để tương thích với quy trình 3nm của TSMC. Điều này sẽ cho phép các dòng Galaxy cao cấp tăng thời lượng pin và chạy các trò chơi di động chất lượng như bảng điều khiển.

5. Hỗ trợ từ nhà phát triển phần mền bên thứ ba

Vì Apple chỉ phát hành một số mẫu iPhone mới mỗi năm nên các nhà phát triển phần mền sẽ dễ dàng được tối ưu hóa phần mền và trò chơi của họ cho iPhone hơn nhiều. Trong lúc đó, có nhiều lắm hãng Android, mỗi hãng lại tung ra nhiều mẫu máy không giống nhau trong một năm.

Vì lý do này, smartphone Android nhận được giải pháp không không thể bỏ qua cho tất cả. Nếu Samsung tiếp tục hợp tác với nhiều nhà phát triển phần mền hơn để được tối ưu hóa các phần mền và trò chơi nhiều cho Galaxy, hãng cũng có thể có cơ hội đánh bại iPhone.

5 tính năng Galaxy S24 Ultra cần có để đánh bại iPhone 15 Pro Max - Ảnh 3.

iPhone 15 Pro Max

S24 Ultra cũng có thể đánh bại iPhone 15 Pro Max

Galaxy Ultra là dòng smartphone hiện đại nhất của Samsung và nếu công ty triển khai các chức năng mà các chuyên gia đã đưa ra ở trên, họ cũng có thể có cơ hội đánh bại kẻ thù lớn nhất của mình.

iPhone 15 Pro Max sở hữu viền làm bằng Titanium cạnh vuông được vát tròn, chọn dùng Grade 5 Titanium – một loại vật liệu nhẹ và bền có chức năng giảm trầy xước đáng kể. Đây là mẫu máy được lắp đặt ống kính Telephoto nâng cấp với khả năng zoom quang lên tới 5x, so với mức 3x trên iPhone 15 Pro. Nâng cấp này cho phép iPhone 15 Pro Max tăng gấp đôi khả năng thu phóng quang học của thiết bị, nhờ đó, người sử dụng cũng có thể chụp những vật ở khoảng chừng cách xa hơn mà vẫn sắc nét.

Thông tin về các Tác giả

admin