Công nghệ số

Lộ thông số chip trên Galaxy S24 Ultra, nhanh chóng 80% so với S23 Ultra

Được viết bởi admin

Những thông tin vừa bị rò rỉ cho thấy Galaxy S24 Ultra sẽ được trang bị chip Snapdragon 8 Gen 3 thế hệ mới của Qualcomm, cho tốc độ xử lý nhanh hơn 80% so với Galaxy S23 Ultra ra mắt đầu năm nay.

Càng đến gần thời điểm Samsung trình làng loạt Galaxy S24 mới, những thông tin liên quan đến sản phẩm lộ diện ngày càng nhiều. Gần đây, thông tin về loại chip sẽ được hỗ trợ trên loạt Galaxy S24 vừa bị rò rỉ.

Khác với loạt Galaxy S23 trình làng vào đầu năm nay, Samsung không chọn dùng chung một loại chip cho toàn bộ các biến thể của Galaxy S24. Thay vào đó, Galaxy S24 Ultra sẽ được hỗ trợ chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy thế hệ mới do Qualcomm phát triển, trong khi cặp đôi Galaxy S24 và S24+ nhiều khả năng sẽ chọn dùng chip Exynos 2400 do Samsung phát triển.

Thông tin chi tiết của con chip Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy được hỗ trợ trên điện thoại Galaxy S24 Ultra vừa bị rò rỉ trên cơ sở dữ liệu của Geekbench, phần mền chuyên dùng để chấm điểm hiệu suất xử lý của các loại chip di động.

Chip Snapdragon 8 Gen 3 dự kiến phải đến cuối tháng này mới được Qualcomm trình làng, nhưng thông tin bị rò rỉ cho thấy con chip này sẽ được hỗ trợ 8 lõi xử lý, gồm tất cả 1 lõi xử lý hiệu suất siêu cao xung nhịp 3.3GHz, 3 lõi xử lý hiệu suất cao xung nhịp 3.15GHz và 4 lõi xử lý hạn chế năng lượng xung nhịp 2.96GHz.

Chip được hỗ trợ trên Galaxy S24 Ultra sẽ được mang tên gọi Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy, cho thấy đây là con chip được Qualcomm thiết kế và được tối ưu riêng dành cho điện thoại của Samsung.

Dữ liệu từ Geekbench cũng đã so sánh hiệu suất xử lý giữa chip Snapdragon 8 Gen 3 trên Galaxy S24 Ultra và chip Snapdragon 8 Gen 2 trên Galaxy S23 Ultra. Kết quả cho thấy hiệu suất của Galaxy S24 Ultra đã nỗi bật 80% so với phiên bản “đàn anh”.

Vấn đề được người sử dụng và giới công nghệ quan tâm đó là tốc độ và hiệu suất xử lý của chip Snapdragon 8 Gen 3 trên Galaxy S24 Ultra sẽ như thế nào khi so sánh với chip A17 Pro trên iPhone 15 Pro và 15 Pro Max. Có lẽ giới công nghệ sẽ phải đợi cho đến khi Samsung trình làng loạt Galaxy S24 mới có được câu trả lời.

Một thông tin bị rò rỉ khác liên quan đến loạt Galaxy S24 sắp được trình làng, đó là Samsung sẽ hỗ trợ khung viền bằng titan cho toàn bộ các biến thể, thay vì chỉ chỉ dành riêng cho Galaxy S24 Ultra cao cấp nhất.

Dĩ nhiên, mọi thông tin vẫn chỉ dừng lại ở mức tin đồn. Nếu những thông tin bị rò rỉ là chính xác, Samsung sẽ ra mắt loạt Galaxy S24 vào tháng 1/2024, sớm hơn thời điểm quen thuộc trình làng loạt Galaxy S là vào tháng 2 hàng năm.

Xem video rò rỉ thông tin Samsung S24 Ultra

Theo WCCFT


Xem thêm phụ kiện Samsung giá rẻ

Điện thoại Samsung Galaxy S21 FE 5G (8GB/128GB) - Hàng chính hãng

Điện thoại Samsung Galaxy S23 5G (8GB/256GB) - Hàng chính hãng

Điện thoại Samsung Galaxy A54 5G (8GB/128GB) - Hàng chính hãng

 

Thông tin về các Tác giả

admin