Công nghệ số

iPhone 15 Pro Max quá “sang, xịn, mịn”, nhưng mẫu máy trình làng tận nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc?

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 5.
Được viết bởi admin

iPhone 15 Pro Max với những nâng cấp mới được coi là đối thủ xứng tầm với Galaxy S23 Ultra, nhưng có vẻ như thiết bị mới của Apple vẫn thiếu thứ sự đột phá khi nói đến camera.

Trình làng từ tháng 2, Samsung Galaxy S23 Ultra hiện được review là trong số smartphone thông minh đáng tiền nhất năm 2023, với hệ thống camera đa chức năng, thời lượng pin tốt và màn hình rất ưu việt.

Nhưng có một kẻ thử thách mới vừa lộ diện mang tên iPhone 15 Pro Max.

iPhone mới của Apple mang đến khả năng zoom quang học tốt hơn để cạnh tranh với Galaxy S23 Ultra. Thiết bị cũng nhận được nâng cấp về thiết kế, với vật liệu hoàn thiện chắc chắn hơn, đem tới sự yên tâm chọn dùng lâu dài cho người sử dụng.

Trong tầm giá 30 triệu đồng, đây là hai thiết bị cao cấp đáng mua nhất trên thị trường. Và đây là những so sánh cụ thể về hai mẫu máy.

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 1.

Thiết kế

iPhone 15 Pro Max chọn dùng kính và titan làm vật liệu thiết kế. Trong nhiều năm, iPhone Pro Max là trong số smartphone nặng nhất trên thị trường, nhưng iPhone 15 Pro Max đã giảm gần 20 gram, chỉ còn lại 221 gram.

Ngược lại, Galaxy S23 Ultra có kết cấu bằng kính và nhôm khiến máy nặng tới 234 gram. Cả hai smartphone thông minh đều có chức năng chống bụi và nước IP68.

Chuyển sang mặt trước, bạn sẽ có màn hình 6,7 inch trên iPhone 15 Pro Max so với màn hình 6,8 inch trên Galaxy S23 Ultra. IPhone 15 Pro Max có màn hình sáng hơn, ở mức 2.000 nits, trong khi Galaxy S23 Ultra đạt tối đa 1.750 nits.

Cả hai smartphone đều hỗ trợ tốc độ làm tươi thích ứng 120Hz cùng độ phân giải cao, mang đến hình hình ảnh sắc nét.

iPhone 14 Pro Max gặp vấn đề lớn về công thái học, trong khi Galaxy S23 Ultra cho cảm giác chọn dùng thoải mái hơn. Apple cho biết họ đã hoàn thiện khả năng cầm nắm của iPhone mới với các cạnh bên hơi cong. Thêm vào đó, trọng lượng giảm của máy cũng đem tới cảm giác cầm trên tay dễ chịu so với trước.

Trong khi Galaxy S23 Ultra cung cấp cảm biến vân tay để xác thực thì người sử dụng sẽ nhận được Face ID với iPhone 15 Pro Max.

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 2.

Hiệu năng, thời lượng pin và sạc

iPhone 15 Pro Max được hỗ trợ chipset A17 Pro của Apple, được xây dựng trên quy trình 3nm, với CPU 6 nhân, GPU 6 nhân và Neural Engine 16 nhân.

Sức mạnh của con chip mới tốt đến nỗi Apple công bố người sử dụng thậm chí cũng có thể chơi được các trò chơi console top 1 trên iPhone.

Flagship của Samsung sở hữu chipset Qualcomm Snapdragon 8 Gen 2 dành cho Galaxy, hoạt động tốt trong bài thử nghiệm hiệu năng. Tuy vậy, hiệu suất GPU trên iPhone có vẻ mạnh hơn. Cả hai smartphone đều cung cấp ba tùy chọn lưu trữ ở mức 256GB, 512GB và 1TB.

Apple không đưa ra bất kỳ công bố nào về thời lượng pin khi công bố iPhone 15 Pro Max. Nhiều người đã có trải nghiệm không tốt với iPhone 14 Pro Max, đặc biệt khi so với thời lượng pin nỗi bật của iPhone 13 Pro Max.

Ngược lại, Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin tốt hơn trong một lần sạc. Các chuyên gia đang hy vọng pin iPhone 15 Pro Max sẽ hoạt động tốt hơn nhờ chipset mới, nhưng điều này vẫn còn phải chờ đến khi máy trình làng chính thức.

Một lưu ý liên quan, Galaxy S23 Ultra sạc nhanh chóng ở mức 45W so với 20W trên iPhone 15 Pro Max. Người sử dụng cũng sẽ không có bộ sạc trong hộp trên cả hai smartphone, nhưng giờ đây bạn cũng có thể sạc iPhone mới bằng bất kỳ cáp sạc Android nào vì cổng Lightning đã được thay đổi bằng USB-C.

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 3.

Camera

Samsung Galaxy S23 Ultra có thiết lập camera linh hoạt nhất trên mọi smartphone thông minh. Máy đi kèm với một camera chính 200MP, hai cảm biến tele 10MP cho khả năng zoom quang 3x và 10x và một ống kính góc siêu rộng 12MP.

Đây là trong số mẫu smartphone được review cao về chất lượng hình ảnh nhờ màu sắc sống động và khả năng thu phóng rất ưu việt.

iPhone 15 Pro Max mang đến sự cạnh tranh cho chiếc smartphone đáng tiền nhất của Samsung với zoom quang 5x, nhưng lại thiếu zoom quang 3x – những tính năng chỉ có trên iPhone 15 Pro.

Về mặt số lượng, iPhone 15 Pro Max có thiết lập ba camera phía sau với camera chính 48 MP, cảm biến siêu rộng 12 MP và camera tele 12 MP.

Apple cho biết đã hoàn thiện HDR trên iPhone mới. Hơn thế nữa, người sử dụng còn có chế độ chân dung cải tiến cho phép smartphone lưu lại dữ liệu về độ sâu của ảnh chụp, sau đó tự điều chỉnh trong phần mền Ảnh.

Galaxy S23 Ultra quay video chất lượng cao, nhưng có những kỳ vọng iPhone 15 Pro Max sẽ làm tốt hơn.

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 4.

Phần mềm và những tính năng đặc biệt

Apple thường cung cấp các bản cập nhật iOS trong sáu năm cho smartphone. iPhone 15 Pro Max xuất xưởng với iOS 17 và sẽ nhận được bản cập nhật cho đến năm 2029.

Đối với Samsung, công ty có chính sách cập nhật 4 + 5 năm, trong đó smartphone sẽ nhận được 4 năm nâng cấp hệ điều hành Android và 5 năm vá lỗi bảo mật, ít hơn một năm so với iPhone.

Lựa chọn hệ điều hành nào là tùy vào sở thích mỗi người. Mặc dù iOS đem tới những có lợi từ hệ sinh thái Apple nhưng người sử dụng sẽ không nhận được các những tính năng đa nhiệm như trên One UI của Samsung.

Cả hai smartphone đều mang những những tính năng đặc biệt có nét đặc trưng riêng. iPhone 15 Pro Max cung cấp Dynamic Island and Live Activities, đem tới trải nghiệm trực quan cho người sử dụng.

Thiết bị mới cũng hỗ trợ nút Thao tác cũng có thể được tự điều chỉnh cho các tác vụ cụ thể, điều cũng giống vậy với phím bên của S23 Ultra.

Mặt khác, Galaxy S23 Ultra là smartphone top 1 duy nhất cung cấp bút cảm ứng hỗ trợ bên trong thân smartphone thông minh.

Công cụ này thực sự hữu ích cho một số tình huống như viết và ghi chú. Hơn cả, người sử dụng cũng có thể chụp ảnh zoom 100x và chụp ảnh mặt trăng bằng Galaxy S23 Ultra, điều vẫn chưa thể thực hiện được trên iPhone.

iPhone 15 Pro Max quá "sang, xịn, mịn", nhưng mẫu máy ra mắt nửa năm trước của Samsung dường như vẫn trên một bậc? - Ảnh 5.

Nên mua smartphone nào?

IPhone 15 Pro Max có giá khởi điểm 1.199 USD (khoảng chừng 30 triệu đồng) cho phiên bản bộ nhớ 256GB, trong khi Galaxy S23 Ultra hiện đang có mức giá tốt hơn tùy vào chiết khấu của từng cửa hàng, mặc dù khi mới phát hành cũng được niêm yết ở mức 1.199 USD.

IPhone 15 Pro Max có chip xử lý cao cấp và camera tele mới có chức năng thu phóng tốt hơn đồng thời cung cấp các bản nâng cấp phần mềm cho HDR và chụp ảnh chân dung.

Bạn cũng có được màn hình sáng hơn và những tính năng thời thượng Dynamic Island. Mặt khác, Galaxy S23 Ultra vẫn là chiếc smartphone có thiết lập camera linh hoạt, hỗ trợ S Pen, chụp ảnh mặt trăng và phần mềm đa nhiệm tốt hơn.

Nếu đã có Galaxy S23 Ultra, người sử dụng không có lý do gì để mua iPhone 15 Pro Max. Nhưng nếu đang dự tính chuyển sang iOS từ Android thì iPhone mới là cơ hội rất ưu việt để thực hiện điều đó vì iPhone 15 Pro Max cũng là bản nâng cấp ấn tượng.


Xem thêm phụ kiện iPhone 15 Promax

Thông tin về các Tác giả

admin