Công nghệ số

MacBook Air M2 “loạn giá” tại Việt Nam ngay khi mới ra mắt

MacBook Air M2 loạn giá tại Việt Nam ngay khi vừa ra mắt - 1
Được viết bởi admin

Giá bán dự kiến của những chiếc MacBook M2 hiện rất khác nhau giữa các đại lý. Mức giá chênh lệch của các phiên bản có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng.

MacBook Air M2 và MacBook Pro M2 mới được Apple giới thiệu tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào rạng sáng 7/6 (giờ Việt Nam). Trao đổi với PV Dân trí, nhiều hệ thống bán lẻ lớn xác nhận rằng cặp đôi này sẽ được chính thức giới thiệu tại thị trường Việt Nam vào cuối tháng 7 tới.

MacBook Air M2 loạn giá tại Việt Nam ngay khi vừa ra mắt - 1
MacBook Air M2 sở hữu nhiều nâng cấp về thiết kế, bề ngoài và cổng kết nối (Ảnh: Engadget).

Tuy vậy, giá bán dự kiến của nhãn hàng này hiện rất không giống nhau giữa các đại lý. Mức giá chênh lệch của các phiên bản cũng có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới vài triệu đồng.

Tại hệ thống FPT Shop, MacBook Air M2 có mức giá khởi điểm từ 33 triệu đồng cho phiên bản 256 GB. Trong lúc đó, mức giá dự kiến của phiên bản này là 34 triệu đồng tại CellphoneS, 32 triệu đồng tại Di Động Việt và 31,5 triệu đồng tại Hnam Mobile. Điều tương tự cũng diễn ra với bản chuyên nghiệp M2.

“Hai mẫu MacBook mới ra mắt có thiết kế mới hơn, hiện đại hơn, hỗ trợ cổng sạc MagSafe và được hỗ trợ chip Apple M2. Theo ghi nhận từ hệ thống, lượng người sử dụng quan tâm đến cặp đôi này tương đối lớn. Sau vài giờ cho phép đăng ký nhận thông tin sớm, hệ thống ghi nhận 200 khách hàng để lại thông tin quan tâm về sản phẩm này”, ông Nguyễn Ngọc Đạt, CEO của hệ thống Di động Việt, chia sẻ.

Theo nhận định từ các chuyên gia, cặp đôi MacBook M2 mới hấp dẫn được rất nhiều sự chú ý từ người tiêu dùng. Tuy vậy, doanh số của nhãn hàng này cũng có thể sẽ không vượt qua được phiên bản M1 tiền nhiệm.

Ông Xà Quế Nguyên, Giám đốc Hnam Mobile, nói rằng doanh số của nhãn hàng MacBook M2 năm nay cũng có thể sẽ không nhiều bằng năm ngoái. Nguyên nhân đến từ mức giá khởi điểm của các sản phẩm tương đối cao. và đó, nền kinh tế năm nay vẫn chưa ổn định, khách hàng mua máy cũng sẽ xem xét về giá nhiều hơn.

“Năm nay, MacBook Air M2 được hỗ trợ thêm 2 tùy chọn màu sắc mới. Đây cũng có thể sẽ trở thành những phiên bản hot nhất trong thời gian tới. Giống với những năm trước, MacBook Air M2 cũng có thể sẽ “cháy hàng” trong thời gian đầu, do nguồn cung của Apple luôn khan hiếm khi sản phẩm mới trình làng”, ông Nguyên chia sẻ.

MacBook Air M2 loạn giá tại Việt Nam ngay khi vừa ra mắt - 2
Theo các chuyên gia, bản chuyên nghiệp M2 sẽ khó cũng có thể hấp dẫn được sự chú ý từ người tiêu dùng (Ảnh: Engadget).

Trong lúc đó, với bản chuyên nghiệp M2, ông Nguyên nhận định rằng sản phẩm này không có thay đổi về bề ngoài mà chỉ nâng cấp về hiệu năng. Với những người sử dụng cơ bản, bản chuyên nghiệp M1 vẫn sẽ là sự lựa chọn hợp lý hơn bởi mức giá dễ tiếp cận hơn.

Đồng tình với quan điểm trên, ông Nguyễn Lạc Huy, đại diện truyền thông hệ thống CellphoneS cho hay mức giá chênh lệch về giá bán của bản chuyên nghiệp M2 tương đối lớn trong khi không khác biệt lắm, điều này cũng có thể ảnh hưởng đến sức tiêu thụ của sản phẩm. Ngược lại, khách hàng sẽ ưu tiên chọn MacBook Air M2 vì mức giá chênh lệch ít, nhưng nhận lại rất được cải tiến về thiết kế và hiệu năng.


Thông tin về các Tác giả

admin