Điện tử & Công nghệ

Review nhanh iPad Mini 6 tại Việt Nam – thiết kế khá bắt mắt, liên tiếp nâng cấp

Đánh giá nhanh iPad Mini 6 tại Việt Nam - 1
Được viết bởi admin

So với sản phẩm tiền nhiệm, iPad Mini 6 gần như “lột xác” hoàn toàn với thiết kế mới bắt mắt hơn, cùng với hàng loạt cải tiến về hiệu năng, màn hình, pin. Máy đã có tại Việt Nam, giá 17 triệu đồng.

Review iPad Mini 6

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 1
Bên cạnh iPhone 13, iPad Mini 6 cũng được các cửa hàng đưa về Việt Nam thông qua con đường xách tay. Sản phẩm này rất được chuyên gia review là sản phẩm ấn tượng nhất tại sự kiện trình làng của Apple bởi sở hữu liên tiếp nâng cấp rất khoẻ.

Thiết kế

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 2
So với phiên bản iPad Mini 5 tiền nhiệm, sản phẩm này đã “lột xác” toàn bộ. Vóc dáng tổng thể của iPad Mini 6 mang nhiều nét tương đồng với mẫu iPad Air 4 trình làng năm ngoái. Thiết kế cũng trở nên vuông vức, chắc chắn hơn.

Màn hình

Mặt trước được làm mới toàn bộ khi không còn phím home; phần viền xung quanh cũng được làm mỏng đều ở cả 4 cạnh. Kích thước màn hình đã được nâng lên 8,3 inch, thay vì 7,9 inch như trên iPad Mini 5. Đáng tiếc, máy vẫn chỉ chọn dùng tấm nền LCD, thay vì Mini LED như một số tin đồn trước đó. Ngoài ra, một thiếu sót khác là màn hình chỉ có tần số quét 60Hz. Bù lại, chất lượng hiển thị của sản phẩm này vẫn tương đối tốt.

Vân tay Touch ID

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 4
Phím nguồn hỗ trợ cảm biến vân tay Touch ID đã được di chuyển lên phần đỉnh máy. Đây cũng là vị trí của loa ngoài và cụm phím tăng giảm âm lượng.

Camera

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 5
Cả camera chính và camera selfie của máy đều có độ phân giải 12 MP, cũng có thể đáp ứng tốt các nhu cầu chụp hình cơ bản hoặc gọi video, học trực tuyến.

Bộ xử lý A15

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 6
iPad Mini 6 được lắp đặt bộ xử lý A15 giống như iPhone 13. Qua một số trải nghiệm nhanh, máy không gặp phải bất cứ độ trễ nào trong các bước chọn dùng, khi chơi game cũng không xảy ra tình trạng nóng máy hay giảm hiệu năng.

Cổng sạc USB-C

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 4
Một nâng cấp đáng giá khác trên mẫu iPad Mini 6 nằm ở cổng sạc USB-C. Nhờ đó, sản phẩm này cũng có thể kết nối với nhiều loại phụ kiện ngoại vi hơn. Ngoài ra, máy cũng được hỗ trợ 5G và hỗ trợ bút Apple Pencil thế hệ thứ 2.

Phụ kiện iPad Mini 6

Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 8
So với iPhone 13, phụ kiện bên trong hộp của iPad Mini 6 có phần đầy đủ hơn khi được lắp đặt cả củ sạc và cáp kết nối.
Đánh giá nhanh iPad Mini 6: thiết kế bắt mắt, hàng loạt cải tiến đáng giá - 9
Hiện nay, iPad Mini 6 đang được các cửa hàng chào bán với mức giá 17,5 triệu đồng cho phiên bản chỉ được hỗ trợ kết nối WiFi. Trong lúc đó, máy chính hãng dự kiến sẽ trình làng tại Việt Nam vào cuối tháng 10.

Tới Gian Hàng Chính Hãng Thế Giới Di Động

  • Thiết kế khá bắt mắt
  • Máy vẫn chỉ sử dụng tấm nền LCD
  • Bộ xử lý A15
  • camera chính và selfie 12 MP
  • Cổng sạc USB-C
  • Có đủ cả củ sạc và cáp kết nối
4.4

Thông tin về các Tác giả

admin