Công nghệ số

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền điện tử “đỏ lửa”

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền điện tử đỏ lửa - 1
Được viết bởi admin

Theo CoinMarketCap, giá Bitcoin đã giảm 10,62% trong 24h vừa qua, xuống mức thấp nhất là 17.166 USD. Đến sáng 9/11, đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đang được giao dịch quanh mốc 18.420 USD.

Sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin cũng khiến cho cả thị trường tiền điện tử chìm trong sắc đỏ. Liên tiếp altcoin khác như Ethereum, XRP, Cardano, Polygon,… cũng giảm mạnh khoảng chừng 10-15%.

Giá Bitcoin giảm sâu, thị trường tiền điện tử đỏ lửa - 1
Tất cả thị trường tiền điện tử lao dốc trong sáng 9/11 (Ảnh: CNBC).

Biến động mạnh của thị trường tiền điện tử được cho là có liên quan đến những bất đồng giữa Changpeng Zhao (CEO của sàn giao dịch Binance) và Sam Bankman-Fried (CEO của sàn giao dịch FTX).

Cụ thể, ngày 7/11, CEO Binance đã lên tiếng công bố sẽ bán toàn bộ khoản đầu tư 23 triệu FTT (đồng tiền điện tử của sàn FTX). Vị tỷ phú cho biết động thái này là điều cần thiết để quản lý rủi ro sau cú sập lịch sử của LUNA.

Sau thông tin trên, giá của đồng FTT đã giảm hơn 70%, từ 22 USD giảm còn 5,7 USD. Theo CoinTelegraph, hơn 6 tỷ USD đã bị rút khỏi sàn giao dịch FTX. Điều đó làm cho nhiều nhà đầu tư cảm thấy lo sợ rằng sàn FTX cũng có thể bị mất khả năng thanh khoản.

Trong thông báo mới nhất trên Twitter, CEO FTX cho biết sàn giao dịch này đã ký kết thỏa thuận chiến lược cùng Binance.

“Xin cảm ơn CZ, Binance và những người quyên góp đã chúng tôi. Đây là sự phát triển lấy người sử dụng làm trung tâm, đem tới có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử. CZ đã và sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái tiền mã hóa toàn thế giới và tạo ra một nền kinh tế tự do hơn”, Sam viết.

Mới đây sau, CEO của Binance cũng xác nhận thông tin trên.

“FTX đã nhờ chúng tôi hỗ trợ. Thanh khoản của sàn sụt giảm đáng kể. Để bảo vệ người sử dụng, chúng tôi đã ký kết một thỏa thuận mua lại FTX.com và giúp giải quyết các lo ngại về thanh khoản. Chúng tôi sẽ thẩm định trong vài ngày tới”, CZ cho biết.

Thông tin về các Tác giả

admin